Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất bằng mẹo đơn giản

0 125

Có nhiều cách đuổi chuột khác nhau nhưng không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả. Mà thậm chí sau khi áp dụng lại còn lộng hành nhiều hơn trước.

Chuột thuộc loại động vật gặm nhấm, được chia thành các loại khác nhau như: Chuột cống, chuột nhà, chuột nhắt, chuột chũi, chuột chù,…chuột là kẻ thù của con người về cả phương diện vật chất lẫn tinh thần.

Để tiêu diệt và đuổi chuột ra khỏi nhà bạn hãy áp dụng những cách đơn giản và hiệu quả sau đây:

Những cách đuổi chuột an toàn và hiệu quả nhất

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng ớt bột là cách đơn giản nhất để đuổi chúng ra khỏi nhà, vì nếu bạn đặt bẫy hay đuổi bắt chuột thì một thời gian sau chúng lại quay trở lại cắn phá mạnh hơn.

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Đơn giản bạn chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh những góc nhà và những nơi chuột thường hay chạy qua trong nhà bạn để đuổi chuột.

Bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Dung dịch pha bao gồm nước và 2 muỗng bột ớt, thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Với ớt bột bạn có thể yên tâm không còn chuột trong nhà nữa.

>> Xem thêm: Cách trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Giống như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi của tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô là cách đuổi chuột khỏi nhà rất hiệu quả.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn… Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi.

Trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách diệt chuột hữu hiệu nhất đấy nhé.

Đuổi chuột hiệu quả bằng xà phòng

Xà phòng cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua.

Cách đuổi chuột bằng xà phòng

Chắc chắn với mẹo vặt này chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại nhà bạn nữa.

Cách diệt đuổi chuột bằng tỏi

Một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang cũng khiến loài chuột sợ hãi. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột.

Diệt chuột bằng tỏi

Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, tỏi không những dùng để đuổi chuột khỏi phòng mà còn được nhiều người kết hợp với mật ong dùng để trị ho rất hiệu quả và an toàn nữa nhé.

>> Hãy xem ngay: Cách trị ho bằng tỏi mật ong

Đuổi chuột an toàn bằng bông và giấm

Chuột là loại động vật rất ghét giấm vì thế chỉ với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, cách này có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Để hiệu quả hơn, bạn có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét.

Cách đuổi chuột bằng bông và giấm

Hãy thử kiểm tra trong nhà có chỗ nào chuột hay ghé qua còn sót lại mẩu thức ăn hay vết dầu mỡ nấu ăn không, và lau sạch. Sau đó lau lại chỗ đó một lần nữa bằng giấm để đảm bảo không còn thức ăn còn sót lại có thể thu hút chuột ở chỗ đó nữa.

Chuẩn bị những cục bông được tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột có thể ghé qua. Khi những cục bông trở nên khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột.

Diệt chuột bằng khoai tây

Khoai tây có chứa natri có thể khiến lũ chuột bị trướng bụng. Nếu bạn đặt một chút khoai tây nghiền và một bát nước cạnh hang chuột, chúng sẽ ăn khoai tây rồi uống nước vì bị khát nước.

Cách diệt chuột bằng khoai tây nghiền

Khoai tây sẽ nở ra trong dạ dày khiến chuột bị chết. Đây là cách diệt chuột đào hang rất hiệu quả và an toàn đấy nhé.

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng quế hoặc lông não

Những thanh quế thơm hay những viên lông não có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Cách này có thể áp dụng tại những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá.

Quế thơm đuổi chuột

Chỉ cần vài thanh quế thơm hoặc viên lông não sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới đó nữa. Đây là cách đuổi chuột khỏi tủ quần áo hay và đơn giản nhất.

Đuổi diệt chuột tận gốc bằng dầu mazut diệt chuột

Bạn có thể dễ dàng tìm được dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc sửa oto. Loại dầu này có mùi khó chịu và làm lũ chuột rất sợ hãi.

Diệt chuột bằng dầu mazut

Hãy đổ dầu mazut xuống nơi chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ liếm lông cho sạch sẽ, việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Lời kết

Qua những cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản như trên, để kiểm tra xem có hiệu quả không thì bạn có thể để ý những vết chân, phân chuột chuột xung quanh nhà sau khi áp dụng các mẹo vặt trên còn không.

Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp, bạn hãy để lại comment phía dưới nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất bằng mẹo đơn giản
5 (100%) 3 votes

Hãy để lại bình luận về bài viết

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.