Bà bầu quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

0 137

Khi mang thai có được quan hệ không?

Hầu hết các cặp vợ chồng đều thấy ham muốn tình dục tăng giảm bất thường trong thời gian mang thai. Nhiều chị em phụ nữ có thai lần đầu rất lo lắng nếu quan hệ khi mang thai nhiều sẽ bị sẩy thai nhất là 3 tháng đầu và ảnh hưởng đến thai nhi nên việc ham muốn yêu bị giảm dần. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia phụ sản, nếu thai kỳ bình thường thì tình dục trong lúc bầu bí vẫn đảm bảo an toàn cho bé yêu, được thực hiện nhẹ nhàng và đúng cách. Bởi nguyên nhân của việc sẩy thai là do rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bất thường của thai kỳ thời gian đầu mà không liên quan đến việc sinh hoạt của vợ chồng.

Những lợi ích của việc quan hệ khi mang thai

– Phụ nữ quan hệ khi có thai làm gia tăng ham muốn, mức độ nhạy cảm, hưng phấn bất ngờ, khiến cho cuộc yêu trở nên mãnh liệt, thú vị và dễ đạt cực khoái hơn.

– Khi mang thai, nhiều quan hệ tình dục đúng và hưng phấn thì sẽ giúp bà bầu giải tỏa ức chế, stress,…

– Quan hệ khi mang thai làm tăng nồng độ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng và 1 số bệnh khác.

Tư thế quan hệ khi mang bầu

Quan hệ từ phía sau

Khi lựa chọn kiểu quan hệ này sẽ không tác động đến phía trước vùng bụng, lúc này người vợ sẽ quỳ cả 2 tay chân; còn người chồng ôm hông vợ để có điểm tựa và dễ dàng điều khiển theo nhịp. Với tư thế này nếu các mẹ bầu thấy bụng mình khó nâng đỡ thì không nên thực hiện cách này vì sẽ gây mỏi lưng cho người vợ. Tuy nhiên, đây là tư thế quan hệ khi mang thai thích hợp nhất và được nhiều bà bầu lựa chọn.

tư thế quan hệ từ phía sau cho bà bầu mang thai
Tư thế quan hệ từ phía sau cho bà bầu mang thai

Tư thế truyền giáo

Với cách này, bạn nằm phía dưới dường thật thoải mái, 2 chân áp sát hông của chồng; còn bạn đời ở phía trên dùng 2 tay và chân để giữ cơ thể có 1 khoảng cách với bạn. Các bạn nên thực hiện động tác nhẹ nhàng, lúc này sẽ giúp các chị em phụ nữ mang thai nhanh đạt cực khoái mà không gây ảnh hưởng lớn đến em bé.

Phụ nữ cưỡi ngựa

Lúc này, người chồng sẽ nằm thoải mái trên dường, tay âu yếm và ôm đùi vợ; còn bà bầu sẽ ngồi ở phía trên để thực hiện nhẹ động tác. Với tư thế này, phụ nữ là người chủ động nên có thể mệt nhưng lại kiểm soát được sự xâm nhập của cậu nhỏ vào trong bụng. Tuy nhiên, trong những tháng cuối thai kỳ, các bạn không nên lựa chọn kiểu này, vì tư thế này lâu xuất tinh và có thể ảnh hưởng đến em bé.

tư thế quan hệ tình dục khi mang thai
Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai

Tư thế mặt đối mặt

Vị trí này không gây áp lực ở vùng bụng nhưng lại dễ dàng thực hiện tình cảm cùng nhau. Với tư thế này bạn có thể đặt chân lên người chồng hoặc nằm cao hơn anh ấy một chút, tuy nhiên với cách quan hệ này không nên thực hiện vào những tháng cuối thai kỳ vì nó gây chèn ép vùng bụng.

Quan hệ tình dục song song

Tư thế này vừa không gây ảnh hưởng vùng bụng vừa tạo cảm giác thân mật cho người vợ. Lúc này, bạn sẽ nằm nghiêng hình chữ C còn bạn đời sẽ nằm xâm nhập từ phía sau cơ thể bạn. Với cách quan hệ khi mang thai này không gây được khoái cảm cao nhưng lại rất an toàn cho thai nhi trong bụng mẹ.

tư thế quan hệ tình dục song song khi mang bầu
Tư thế quan hệ tình dục song song khi mang bầu

Xem thêm: Bà bầu kiêng ăn gì trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai

– Khi có thai cần đi khám sản phụ khoa để biết không có những bất thường về thai, cổ tử cung, nhau thai.

– Một số trường hợp sau khi quan hệ nếu thấy ra máu, bà bầu cần đi khám ngay để được xác định nguyên nhân và được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

– Trong trường hợp hở eo tử cung mở nên tránh quan hệ tình dục để tránh kích thích thai nhi ra sớm.

Bà bầu mang thai nên hạn chế quan hệ tình dục trong 3 tháng cuối thai kỳ, vì vùng bụng to và nặng nề.

Quan hệ khi mang thai bằng miệng thì người chồng không nên thổi không khí vào âm đạo của bạn, vì nó gây tắt mạch khí và làm hại tới sức khỏe mẹ và bé.

– Vợ chồng không được yêu quá cuồng nhiệt, đồng thời thực hiện các tư thế khó làm ảnh ưởng trực tiếp đến vùng bụng.

Như vậy, để thai nhi trong bụng phát triển khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng thì các cặp vợ chồng hãy lựa chọn cho mình tư thế quan hệ khi mang thai thật phù hợp, đồng thời nên thực hiện đúng cách và nhẹ nhàng. Với những tư thế mà chamenuoicon.com đã chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. hãy chia sẻ để bầu bí nào chưa biết thì cùng thực hiện với mục đích thỏa mãn chuyện chăn gối lại vừa giúp bé yêu luôn được khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ nhé !!!

Hãy để lại bình luận về bài viết

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.